กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

สวัสดีปีใหม่ครับชาวบั๊ก วันนี้มีภาพจากที่ผมไปเที่ยวกับครอบครัวที่ภูมิภาคคันไซ ประเทศญีุ่ปุ่นมากฝาก


ภูมิภาคนี้มีเมืองหลักคือ เกียวโต โอซาก้า นาโงย่า ซึ่งเป็นเมืองเก่า ใบไม้่เปลี่ยนสีที่นี่นับว่าสวยงาม เนื่องจากใบไม้จะเป็นใบโมมิจิห้าแฉกสีเหลือง- แดง สีสด เข้ากับฉากวัดวาอาราม บ้านเมืองเก่าๆ


งานนี้พาลูกไปด้วยและต้องเิดินมาก อุปกรณ์ที่เตรียมไปเลยจัดชุดที่เบาที่สุดที่คิดว่าพอไหว  5DMarkII, EF 17-40f4L(เพิ่งถอยมาไม่นาน), EF 50 mm f1.4, EF 70-300 f4-5.6L แบบเน้นครบช่วง


CPL filter, Graduate ND-3 stop, ND 10 Stop, ND - 3 stop ไม่ได้พกแฟลชไปด้วย แค่นี้กระเป๋ากล้องราวๆ 4 กิโลแล้ว  T T  

ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2014-1-6 10:38 โดย manny

วันแรกที่ไปถึงมึนๆหน่อยฮะ เพราะออกจากบ้านเราตอนห้าทุ่ม ถึงญี่ปุ่นเช้ากว่าจะออกจากสนามบินคันไซ ไปเก็บของที่พักแล้วออกมาเทีียวต่อตอนบ่าย  ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สมองเริ่มสั่งการช้า

วันแรกมาที่นี่ครับ  Fushimi inari เมือง Kyoto  เสาโทริดิแดงพันต้น แต่ช่วงบ่ายคนมากเหลือเกิน เลยไม่ได้ภาพแบบที่เขาถ่ายกัน ถ้าอยากได้ก็คงต้องมาเช้าๆ ซึ่งว่าจะมาซ้ำแต่ขี้เกียจทุกวันเลย


  

TOP

เลยหามุมถ่ายครอบครัวเล่น การเที่ยวแบบนี้ไม่ต้องซีเรียสเรื่องภาพมากครับ ผมคิดว่าได้ภาพครอบครัวสวยๆนั้นสำคัญกว่าได้ภาพวิวที่ซ้ำๆที่คนอื่นเขาถ่ายกัน


ก็เราไม่ใช่ช่างภาพอาชีพหรือต้องเอาไปอวดใครมากนี่นาTOP

วัด Tofukuji อยู่ทางเดียวกับ Fushimi inari ห่างกันสองสถานีครับ วัดนี้เป็นวัดดังเรื่องการชมใบไม้แดงที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก ตอนแรกว่าจะมาวันหลังแต่แฟนบอกว่า
วัดนี้แดง Peak แล้วเลยมากันก่อน   ไม่ผิดหวังครับ สวยมากทีเีดียว ใบไม้แดงนี่ ต้องหามุมแสงที่เข้าด้านหลัง สีจะขับออกมาได้สวยมาก

แต่แฉกของ 17-40 นี่สิผิดหวัง  T  T
TOP

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2014-1-6 10:42 โดย manny


17-40 นี่เลนส์โบราณ ออกมานานแล้วฮะ แต่ผมเพิ่งได้ใช้ ข้อดีคือเบา ตรงกลางคมชัดใช้ได้่ สีสวย ไม่แพง ผมซื้อได้มือหนึ่งหมื่นปลายๆเอง แต่ข้อเสียคือขอบภาพไม่ค่อยคม


มุมยอดนิยม นักท่องเที่ยวเยอะทีเดียวผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

TOP

TOP

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2014-1-5 15:20 โดย manny

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2014-1-5 15:19 โดย manny

วันต่อมาไปเที่ยวที่นี่ครับน้ำตก MINOO (มิโนโอะ) อยู่ชานเมืองโอซาก้า จากสถานีรถไฟต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 3 กิโลครับ แน่นอนเดินแบบนี้ทัวร์ไทย ไม่จัดไปอยู่แล้ว ทางเดินสวย น้ำตก unseen มากๆ

ภาพนี้ระหว่างทาง


TOP

ภาพพวกนี้ จัดฉากนิดหน่อยครับ ปกติผมจะมองหามุมสวยๆ แสงดีๆ แล้วก็ให้แฟนกับลูกไปยืนหรือนั่งจากนั้นให้เขาทำเป็นคุยกัน นั่งเล่นหรือจับมือกัน แล้วเราก็คอยถ่ายจับจังหวะไปเรื่อยๆ

ลองดูซิครับ ผมว่าได้รูปใช้ได้ทีเดียว


TOP

ใช้วิธีเดียวกัน รอให้นักท่องเที่ยวคนอื่นออกไปก่อน จริงๆแล้วคนเยอะมาก ภาพนี้รักเลย  

TOP

มาดูตัวน้ำตกกันครับ ดั้นด้นเดินขึ้นเขามา 3 กิโล คุ้ม!!  ภาพนี้ถ่ายใช้ 10 stopND filter ถ่ายคร่อม 15s 30s 60s สามภาพแล้วมารวมกันใน PS

เพื่อที่จะเก็บรายละเอียดของแสงได้ครบครับ เพราะถ้าถ่ายภาพเดียวจน้ำตกสว่างพอดีโขดหินก็จะมืดไป เอาหินพอดีน้ำตกก็จะสว่างไปผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

TOP

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2014-1-6 10:43 โดย manny

จัดด้วย Tele แนวตั้งภาพแรกๆนี่ไม่ชัดเพราะลืมปิด IS ครับ อย่าลืมขยายภาพ 100% ดูกันด้วยนะครับ ภาพต่อมามีปัญหาเพราะเลนส์หนักหัวของขาตั้งไม่แข็งแรงพอ ชอบจะเลื่อนลงอยู่เรื่อย

ถ่ายยากแฮะ สงสัยกลับไปต้องไปซื้อ colloar มาติดกับหัวแทน ภาพนี้ 3s ใช้  ND 3 stop กับ Cpl filter
  

TOP

หลังจากเิดินออกจากน้ำตก ผมนั่งรถ taxi ต่อไปที่วัดนี้ วัด Katsuoji แปลว่าวัดแห่งชัยชนะครับ เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธ์ของชาวญี่ปุ่นTOP

วิวข้างทางไปวัด เปิดบางๆTOP

TOP

Form ของต้นไม้สวยๆ ที่ประเทศนี้เขาอนุรักษ์ต้นไม้ดีมาก ต้นไม้ใหญ่ ฟอร์มสวยๆเต็มไปหมด


ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด