กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่
ถ้าหากถามว่ามาเลเซียมีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง บอกได้เลยว่าที่นี่มีให้เลือกเพียบ อยากไปเที่ยวแบบไหนบอกมาได้เลย! วันนี้เราจะพาทุกคนขี่หลังเสือนั่งไลออนแอร์ไปลงมาเลเซียกันง่ายๆ ทั้ง 3 เมืองเลย ไปดูกันดีกว่าว่าเราจะพาทุกคนไปเมืองไหนกันบ้าง

กรุงกัวลาลัมเปอร์
Malaysia_Kuala-lumper_Petronas-Twin-Towers_1.jpg
2018-12-11 16:31

ขอบคุณรูปจาก http://www.govivigo.com

ศูนย์รวมความเจริญของมาเลเซียจากอดีตเมืองขุดเหมืองแร่เป็นเมืองเศรษฐกิจการค้าที่ใหญ่แห่งหนึ่ง ทำให้กรุงกัวลาลัมเปอร์กลายเป็นเมืองที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความเจริญ และแหล่งรวมความบันเทิงอีกหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นจัตุรัสเมอร์เดกา, มัสยิดจาเม็ก, อาคารสุลต่านอับดุล ซามัด, ตลาดกลาง, สวนสัตว์แห่งชาติและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ, บ้านพักนายกรัฐมนตรี, พิพิธภัณฑ์การเงินเมย์แบงค์ เป็นต้น ซึ่งที่กัวลาลัมเปอร์นั้นสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย แต่ระวังฝนตกชุกช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน และเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนด้วยล่ะ

เกาะลังกาวี
iq8765ef1b8c470bc60b79d2e656b5e3ca.jpg
2018-12-11 16:31

ขอบคุณรูปจาก https://www.ryt9.com

เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติที่หลายๆ คนต่างบอกต่อๆ กันมา ที่นี่ยังมีหมู่เกาะที่เป็นหินอ่อนทั้งเกาะถึง 36 เกาะให้ทุกคนได้ไปเยือนกันด้วย นอกจากนี้ยังถือเป็นเมืองตากอากาศที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวมาเลเซียเองและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแวะมาเยือนกันอย่างสม่ำเสมอ สถานที่ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนไปเยือนนั้นมีทั้งจัตุรัสนกอินทรี อุทยานดอกไม้ตามันลาเจนดา พิพิธภัณฑ์ทางน้ำ อะควาเรียม โลกใต้น้ำ อุทยานสวนนกกลางแจ้ง หรือจะแวะไปชมพระราชวังพักร้อนลังกาวี นอกจากนี้ ที่นี่ยังพร้อมพาคุณล่องเรือไปสำรวจถ้ำที่อุทยานสุไหงคีลิมอีกด้วย หรือถ้าใครอยากไปเยี่ยมชมของที่ระลึกและของบรรณาการจากผู้นำทั่วโลก อยากแนะนำให้ไปแกลเลอเรียเปอร์ดานา รับรองว่าไม่ผิดหวัง ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน คลื่นลมสงบ อากาศเย็นสบาย

เกาะปีนัง
penang08.jpg
2018-12-11 16:30

ขอบคุณรูปจาก https://travel.kapook.com

เมืองแห่งความทันสมัยและแหล่งช้อปปิ้งในดวงใจใครหลายๆ คน ที่นี่เป็นเมืองชายทะเลและเมืองตากอากาศที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะมาพักผ่อนหย่อนใจ หรือมาเทศกาลต่างๆ เช่นเทศกาลแข่งขันเรือมังกรนานาชาติ ที่ถือว่าเป็นเทศกาลสำคัญของที่นี่ สถานที่ที่ควรไปเยือนเมื่อมายังเกาะปีนังคือถนนย่านเมืองเก่าจอร์จทาวน์ ป้อมฟอร์ตคอร์นวอลลิส พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ปีนัง ชมวิวที่ปีนังฮิลล์ ศาลเจ้าจีนคูงสี หรือแวะไปไหว้พระที่วัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่วัดเขาเต่า ภายในเป็นสถาปัตยกรรมจีนผสมพม่าและไทย เป็นต้น โชคดีที่ปีนังเป็นช่วงที่สามารถมาเที่ยวได้เกือบทั้งปี ยกเว้นช่วงฤดูมรสุมและช่วงที่เกิดไฟป่า ประมาณเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน

ทั้ง 3 เมืองนี้ถือเป็นเมืองน่าเที่ยวที่ให้บรรยากาศต่างกัน ถ้าหากใครอยากสัมผัสความทันสมัยให้มาเยือนเกาะปีนัง สายธรรมชาติต้องห้ามพลาดเกาะลังกาวี หรือใครที่กำลังมองหาสถานที่ทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่สวยงามต้องไปที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ให้ได้ แต่มาเลเซียไม่ได้มีเมืองน่าเที่ยวแค่ 3 เมืองเท่านั้นนะ (แนะนำให้นั่งไลออนแอร์มาเที่ยวมาเลเซีย เพราะนอกจากจะประหยัดแล้ว ยังให้โหลดกระเป๋าฟรีถึง 20 กิโลกรัมอีกด้วย เผื่อซื้อของกลับบ้านเยอะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินโหลดกระเป๋าเพิ่ม) ที่นี่ยังมีอีกหลายแห่งให้คุณไปเก็บบรรยากาศกันอีกเพียบ รับรองเลยว่าเมื่อได้ไปเยือนมาเลเซียแล้ว คุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

กลับไปยังรายบอร์ด