กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

สระน้ำวัดนี้มีเครื่องทำหมอกไอน้ำครับ พ่นออกมาเป็นระยะทำให้วัดดูขลังมาก ถ้าได้มีโอกาสไปเมืองโอซาก้าช่วงนี้ห้ามพาลาดด้วยประการทั้งปวงครับ


ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

TOP

วันต่อมากลับมาที่เกียวโตครับ เป็นสถานที่ที่ไม่ค่อยมีคนไทยไปซักเท่าไร เพราะอยู่นอกเมือง(อีกแล้ว) พอดีผมมารอบสองเลยหาที่เที่ยวแปลกๆดูบ้าง ชื่อศาลเจ้า KURAMA

ระหว่างทางนั่งรถไฟไปวิวประมาณนี้ครับ ฟินมากTOP

สัญลักษณ์ของที่นี่คือทางเดินที่เต็มไปด้วยโคมสีแดงครับ


TOP

TOP

ภาพนี้ลองทำเป็นขาวดำดู สวยดีครับ พอใบไม้หลายสีทำเป็นขาวดำก็จะได้ขาวดำหลายโทนดีผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

TOP

ผู้คนระหว่างทางไม่ใช่หรอกครับ เพื่อนร่วมทริป จัดฉากถ่าย Postweddingภาพคน set นี้เนื่องจากไม่ได้เอา flash ไปทำให้มีเงาตกบนใบหน้า หรือ ถ่ายย้อนแสงแล้วหน้าไม่ค่อยเด้ง ต้องกลับมาพึ่ง file Raw ตกแต่งพอควร คราวหน้าคงต้องยอมพกไปด้่วยดีกว่าTOP

ผมชอบสีเหลืองเป็นการพิเศษครับ

TOP

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2014-1-6 10:45 โดย manny

ย้ายที่กันมานอกเมือง NAGOYA บ้างครับ นั่งรถไฟจากเมือง NAGOYA มาลงป้าย TOYOTASHI เป็นเมืองของโรงงานพี่โตครับ เช่ารถขับไปที่ OBARA ซึ่งเป็นจุดชมวิว

ใบไม้แดงที่จะมาพร้อมซากุระพันธุ์เล็กบานสะพรั่ง แต่ปีนี้น้องซากุระดันบานซะก่อนพี่ใบไม้ครับ เกือบร่วงหมดแล้ว  วันนี้เป็นวันอาทิตย์คนญี่ปุ่นมาเที่ยวที่นี่มากมาย รถติดมากนี่ขนาดเป็นที่่ท่องเที่ยวนอกเมืองมากแล้วนะ  TOP

ซากุระที่มีฉากหลังสีแดงคงหาได้แค่ที่นี่ครับ


TOP

ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

TOP

  ^ ^

TOP

ใบนี้ีรักเป็นพิเศษ


TOP

ภาพนี้ จริงๆน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ถ้ามีกล้องที่เก็บ DR ได้สูงๆเช่น Sony a7 หรือ a7r หุ หุ หรือไม่ก็ต้องถ่ายคร่อมมารวมกันครับ
ภาพนี้แสงต่างกันมากในที่ร่มและต้นไม้ด้านหน้าที่ยังโดนแสงTOP

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2014-1-6 10:53 โดย mannyใบไม้สีเหลืองเมื่อยามแสงเย็นฉาบลงมานั้น สวยงามติดตาติดใจเหลือเกิน
TOP

ก่อนแสงจะหมดวัน มุมจาก 50mm ช่วงแสงน้อยๆนี่ ใช้เพลินเลย แต่พอแสงน้อย contrast ไม่จัด ออกอาการเอ๋อๆ  front โฟกัสบ่อย   T  Tผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด