กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่
e1 ช่วงนี้มีใครผ่านไปแถว อ.ต.ก. บ้างหรือเปล่า ส่วนที่เป็นตลาดนะครับ ไปลองหาอะไรอร่อยๆ กินแถวนั้นดูนะครับ“ อ.ต.ก.” คืออะไรกัน  อะไรคือ อ.ต.ก.? หลายคนคงสงสัยว่า อ.ต.ก. นั้นย่อมาจากกอะไร มันคือร้านอาหารรึเปล่านะ  เอาเป็นว่าขอเฉลยเลยละกัน อ.ต.ก. ย่อมาจาก องค์การตลาดเพื่อเกษตรกรค่ะ ตลาดนี้เค้ามีดีอะไร ทำไมเราต้องมาแนะนำด้วย อยากรู้ใช่มั้ยคะ แต่เราไม่บอกหรอก 555 ล้อเล่นค่ะ ตลาดนี้เค้าเป็นตลาดที่พัฒนาปรับปรุงให้เป็นตลาดสดน่าซื้อ สถานที่สะอาดสะอ้าน มีแต่สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผู้บริโภค  แต่เอ๊ะ เราจะไปซื้อผักซื้อปลามาทำอาหารทานเองรึป่าว  No no no ไม่ใช่ค่ะ เราจะไปหาของอร่อยๆมาลงท้องกัน(แต่ไม่ลงพุงนะ อิๆ) แม้ขึ้นชื่อว่าตลาด แต่ก็ไม่ได้ขายเฉพาะของสด ผักสดเท่านั้นนะคะ ตลาด อ.ต.ก. เป็นตลาดที่รวบรวมอาหารอร่อยหลากหลายชนิดไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวทั้ง 4 ภาค อาหารหวานทั้งไทยและเทศ อาหารทานเล่น ยันไปถึงอาหารแห้งเลยทีเดียว  มาที่เดียวได้ครบทุกอย่าง สะดวกสบายจริงๆค่ะ  เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่านะคะ อาหารว่างไม่หนัก หรือจะให้เป็นอาหารจานหลักก็ได้อยู่ค่ะ ทายถูกมั้ยเอ่ยว่าคืออะไร แต่น แตน แต้นนน หมูปิ้ง @ หมูย่างวันหยุด

http://www.wongnai.com/articles/ ... %E0%B8%95-%E0%B8%81

ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

เมนูนี้ไม่มีใครไม่เคยทานแน่นอน เพราะเป็นอาหารพื้นๆบ้านๆมีขายทั่วไปตั้งแต่ข้างถนนยันห้างหรู บางคนคงเคยเจอหมูปิ้งแบบแห้งๆแข็งๆ หรือไม่ก็เกือบเป็นมันปิ้ง เพราะหาเนื้อหมูแทบไม่เจอ ถ้าดีหน่อยหมูปิ้งเนื้อเยอะไม่แข็งแต่รสชาติอ่อน หรือไม่ก็หวานนำ แต่หมูปิ้งร้านนี้ รสชาติไม่พื้นๆบ้านๆนะคะ หมูของเค้าเนื้อเน้นๆ ติดมันเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เนื้อหมูแห้งจนเกินไป เค้าหมักจนได้ที่แล้วนำมาปิ้ง รสชาติจัดจ้านกำลังดี และถ้าได้กินพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆปั้นเป็นก้อนๆ โอ้โห วิเศษสุดๆไปเลยค่ะ ถ้าใครเดินผ่านใกล้ๆร้านนี้คงได้กลิ่นหมูปิ้งหอมๆโชยมาแตะจมูก เรียกน้ำลายสอได้ดีทีเดียวค่ะ ถ้าใครไม่ชอบหมูปิ้ง ร้านหมูย่างวันหยุดเค้าก็มีคอหมูย่าง และไส้กรอกอีสานไว้บริการด้วยนะคะ

http://www.wongnai.com/articles/ ... %E0%B8%95-%E0%B8%81

TOPถ้าใครยังไม่อิ่มกับอาหารรองท้อง ก็มาตะลุยทานกันต่อเลยดีกว่า ร้านต่อไปที่จะแนะนำ เป็นร้านขนมจีนน้ำยาปูร้าน ปุ๊ก อ.ต.ก. น้ำยาปูร้านดีเค้าเด็ดจริง ดีจริง อร่อยจริงค่ะ เป็นร้านโปรดของที่บ้าน ญาติๆ และเพื่อนๆ บางคนอยู่ต่างจังหวัด ยังขับรถมาอ.ต.ก. เพื่อน้ำยาปูร้านนี้โดยเฉพาะเลยนะคะ น้ำยาปูที่ว่าเด็ด มันมาจากพระเอกของเรา คือเนื้อปู มันปู ไข่ปู ที่ร้านเค้าใส่อย่างไม่หวงของเลยค่ะ เค้าทำน้ำยาปูสดๆ ใส่เนื้อปูชนิดที่ว่าอาจถึงคราวปูจะสูญพันธุ์ได้ อิๆ ส่วนนางเอกของเราก็คือ พริกแกงน้ำยา ทางร้านเค้าตำเอง เมื่อลงไปผัดกับหัวกะทิขาวข้น จะได้กลิ่นพริกแกงหอมแรง เชิญชวนให้เสียเงินซื้อน้ำยาปูรสเข้มกลับบ้าน สำหรับใครที่ต้องการซื้อน้อยๆ เค้าก็มีขายเป็นชุดสำหรับ  1 ที่  มีขนมจีน  น้ำยาปู และผักเคียง และถ้าใครอยากซื้อปริมาณเยอะๆ เค้าก็มีขายน้ำยาปูเป็นกิโลๆ ตกกิโลกรัมละ 180บาทค่ะ นอกจากน้ำยาปูดาวเด่นของร้าน ร้านเจ๊ปุ๊ก เค้ายังมีแฮกึ๊น หอยจ๊อ ทอดมันปลากราย ทอดมันกุ้ง น้ำพริกไข่ปู ปูผัดผงกระหรี่ ที่เจ๊ปุ๊กรับประกันว่า อร่อยม้ากกกมากกก ถ้าใครอยากรู้ว่าอร่อยจริงๆรึเปล่า คงได้ไปหามาทานกันแล้วนะคะ

http://www.wongnai.com/articles/ ... %E0%B8%95-%E0%B8%81

TOP

เมื่อทานอาหารคาว ก็ต้องต่อด้วยของหวานมาล้างปากกัน ของหวานที่ อ.ต.ก. มีตั้งแต่ของหวานแบบไทยจนถึงของหวานอินเตอร์  ช่วงนี้อากาศร้อนเหลือเกิน มาหาของหวานมาทานดับร้อนกันดีกว่านะคะ คิดออกมั้ยเอ่ย

แหม...ร้อนๆอย่างนี้ต้องขนมน้ำแข็งไสซิคะ ทานแล้วเย็นชื่นใจ สดใสไปทั้งวันเลยค่ะ ร้านเต้าทึงตาหวาน มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นเต้าทึงน้ำลำไยครบเครื่อง ทับทิมกรอบสีชมพูหวานราดด้วยหัวกะทิหอมมัน แปะก๊วยสีเหลืองนวลเนื้อแน่นทานกับน้ำเชื่อมหวานกลมกล่อมเย็นชื่นใจ หรือจะเลือกทานลอดช่องสีเขียวสดอวบอ้วน เริ่มต้นด้วยราคา 20, 30 และ 50บาท แต่ถ้าเป็นแปะก๊วยราคาจะเริ่มที่ 50-100ค่ะสำหรับใครที่สนใจอยากมาเดินเลือกซื้ออาอาหารอร่อยๆที่ตลาด อ.ต.ก. มาได้ง่ายๆและสะดวกสบายโดยรถไฟใต้ดินค่ะ ลงสถานีกำแพงเพชร ขึ้นมาก็เจอตลาด อ.ต.ก. เลยค่ะ ถ้าใครไปเดินช้อปปิ้งที่ตลาดนัดสวนจตุจักรในวันเสาร์-อาทิตย์ ก็อย่าลืมแวะมาหาอะไรอร่อยๆที่เน้นความสะอาดและคุณภาพที่ตลาด อ.ต.ก. กันนะคะ (ตลาด อ.ต.ก. เค้าเปิดทุกวัน ไม่เหมือนตลาดนัดสวนจตุจักรนะคะ)            

http://www.wongnai.com/articles/ ... %E0%B8%95-%E0%B8%81

TOP

มีโอกาสได้ไปจะไปเดินชิมให้ทั่วเลยนะครับ  ขอบคุณมากสำหรับกระทู้พาชิมดีๆครับ

ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด