กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่
สำหรับคุณแม่บ้าน พ่อบ้านทั้งหลาย อะไรเล่าจะสุขใจเท่าเดินตลาด หาซื้อของสดกลับมาทำอาหารให้ครอบครัวกิน วันนี้ผมขอเสนอ 4 ตลาดสด เดินทางง่ายติดรถไฟฟ้า จากใจกลางกรุงเทพฯ อย่างตลาดคลองเตย ไปจนถึงตลาดสดบางใหญ่ในปริมณฑล เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาออกเดินทางกันเล๊ย!


(เครดิตhttp://wow.in.th/91MQ)


1. ตลาดคลองเตย
พิกัด : ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
เวลาให้บริการ : 24 ชั่วโมง
ตลาดสดคลองเตย แหล่งรวมของสดใจกลางกรุงเทพฯ มีของสดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ หมู เป็ด ไก่ ปลา ปู กุ้ง หรือจะเป็นผัก ผลไม้ก็มีครบทุกอย่างในที่เดียว นอกจากบรรดาของสดทั้งหลายแล้วสินค้าจำพวก ของแปรรูป ของแห้ง เครื่องปรุง หรือแม้แต่อุปกรณ์ทำครัว ก็มีขาย เรียกได้ว่ามีทุกอยากที่บรรดาคุณพ่อบ้านแม่บ้านต้องการ ทั้งหมดนี้รวมเอาไว้ในตลาดคลองเตย


(เครดิตhttp://wow.in.th/uoPV)


2. ตลาด อตก.
พิกัด : ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีกำแพงเพชร
เวลาให้บริการ : 06.00 - 18.00นาฬิกา
ตลาด อตก. เมื่อพูดถึงตลาดแห่งนี้ก็ต้องพูดถึง ผักและผลไม้ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังมีของสด อาหารทะเล อาหารแห้ง และศูนย์อาหาร ที่มากไปกว่านั้นคือความสะอาดและการจัดระเบียบที่สวยงาม ดีถึงขนาดที่ว่า เว็บไซต์ CNN จัดอันดับให้เป็นตลาดสดที่น่าจับจ่ายเป็นอันดับ 4 ของโลกเลยทีเดียว


(เครดิตhttp://wow.in.th/4zfA)


3. ตลาดสดปากน้ำ
พิกัด : ลงรถไฟฟ้าลอยฟ้า BTS สถานีปากน้ำ
เวลาให้บริการ : 01.00 – 19.00 นาฬิกา
ตลาดสดใจกลางสมุทรปราการ ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่สดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ตัวตลาดเปิดตั้งแต่ตี 1 เพราะงั้นยิ่งมาเช้าเท่าไหร่ โอกาสในการเลือกซื้ออาหารทะเลคุณภาพดี ๆ ติดไม้ติดมือไปยิ่งมีมากเท่านั้น นอกจากเรื่องอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อในตลาดแห่งนี้แล้ว ภายในตลาดปากน้ำก็ยังมี หมูเห็ดเป็ดไก่ และผักนานาชนิดให้เลือก เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะเลือกซื้อเอากลับไปทำกับข้าวอร่อย ๆ ซักมื้อให้ที่บ้าน


(เครดิตhttp://wow.in.th/sr8n)


4. ตลาดสดบางใหญ่
พิกัด : ลงรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงสถานีตลาดบางใหญ่
เวลาให้บริการ : 24 ชั่วโมง
ตลาดบางใหญ่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แถมเดินทางสะดวก นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงลงสถานีตลาดบางใหญ่ก็ถึงหน้าตลาดพอดี ตัวตลาดสดบางใหญ่นอกจากโด่งดังในเรื่องของสดคุณภาพดีอย่าง เนื้อสัตว์ อาหารทะเล และผักผลไม้แล้ว ตลาดแห่งนี้ยังมีสินค้าที่หลากหลาย ทั้งเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าแฟชั่น สินค้ามือสอง ของวินเทจ หรือศูนย์อาหารที่มีกับข้าว และอาหารจานเดียวเปิดขายทั้งวันทั้งคืน

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 4 ตลาดสดติดรถไฟฟ้า ที่ผมแนะนำไป จากตลาดคลองเตย ไปจนถึงตลาดสดบางใหญ่ เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว แบบนี้จะพลาดไม่ได้แล้วนะจะบอกให้

ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

กลับไปยังรายบอร์ด