กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

                    ก่อนที่ลมหนาวมาเยือน ผืนดินและขุนเขาชุ่มดำเขียวขจีสายฝนโปรยปรายสร้างความแข่มชื่น นี่เป็นฤดูกาลแห่งชีวิตที่ทุกสรพสิ่งต่งฝ้ารอใครที่กำลังคิดถึงกลิ่นหอมยามต้องฝนของธรรมชาติ รอบนี้ Drivemate จะพาคุณไปเอิบอิ่มกับความงดงามของแมกไม้และสายหมอกบนเทือกภูสูงแห่งเมืองเหนือสุดของประเทศ เชียงราย จะพิสูจน์ตัวเธอว่าเม็ดฝนได้แต่งแต้มให้เธองามบรรจิดไม่แพ้ฤดูกาลไหนๆ เลย


ความงามของขุนเขา ณ ภูชี้ฟ้า ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาฝนพลำหรือลมหนาวมาเยือน ยามที่ด้องฝืนตื่นขึ้นมาก่อนฟ้าสางเพื่อเดินขึ้น ภูชี้ฬา เราก็ต้อง เผชิญหน้กับความหนาวฉ่ำเช่นกัน ต่างก็แต่เพียงในฤดูฝน คนไม่เยอะพร้อมกับอารมณ์ลุ้นๆ ว่า จะโชคดีเห็นทะเลหมอก งามๆ ไหมนะ บนเส้นทางท่องเที่ยวเลาะไหล่เขาและสายน้ำโขง ของจังหวัดเซียงรายนั้น ถือได้ว่าเป็นส้นทางท่องเที่ยวที่ทุกคน ควรจะมาสัมผัส จะกี่ครั้งก็ตามขุนเขาเลาะเลียบโขงแห่งนี้ยังคง งดงามและเฝ้ารอการมาเยือนจากคุณอยู่เสมอ ความงามของภูชี้ฬ ด้วยสัณฐานของภูเขาที่ยื่นชี้ขึ้นไป บนท้องฟ้าเมื่อยามที่ต้องแสงอรุณแรกของวันที่กำลังเคลื่อนตัว ทะลุเมฆหมอกคือ ช่วงเวลาดีๆ ที่ทุกคนเฝ้ารอ ทะเลหมอก บนพื้นล่างระหว่างฝั่งสปปลาวและไทยที่มีสายน้ำโขงดั่นอยู่นั้น คือ ตัวเสริมให้เกิดความงดงามอันเป็นที่เลื่องลือ ไม่แปลกเลย ถ้าใครหลายคนรวมทั้งผม จะอยากมาพบเจอภาพความงาม แบบนั้นในทุกฤดูกาล มาสัมผัสบรยากาศรอบข้างที่แปรเปลี่ยน ไม่ซ้ำกันเลยสักครั้ง ฉกเช่นเดียวกับภูขี้ฬาวันนี้ ที่ให้อารมณ์ สงบเงียบผู้คนบางตา แต่อารมณ์สุขอีกแบบที่ได้กลับมาคือ การไม่ต้องแย่งพื้นที่ถ่ายภาพและบนภูมีพื้นที่ส่วนตัวให้เราได้ กว้างขวางมากขึ้นทีเดียว มีแค่สิ่งที่อยากจะเตือนสักนิดคือ ช่วงหน้าฝนนั้นพื้นอาจจะลื่นสักนิดต้องระมัดระวังให้ดี อย่าใกล้ หน้าผามากจนเกินไปเท่านั้นเอง                                                                                                                                   ชมวิว 360 องศา ณ ภูชี้ดาว


                 ภูชี้ดาว หนึ่งในสถาที่ท่องเที่ยวที่มาแรงของจังหวัด เชียงราย  เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ภูชี้ดาวได้รับการประชาสัมพันธ์ ถึงความสวยงามอลังการบนสันคมมีดที่สามารถชมวิวได้ 360 องศาความงามที่ทำให้ทุกคนตะลึงว่าเมืองไทยมีสถานที่ แบบนี้อยู่หรือ ทางขึ้นภูชี้ดาวนั้นอยู่ที่บ้านร่มโพธิ์เงิน หมู่บ้านนี้ อยู่ระหว่างทางจากภูชี้ฟ้าไปผาตั้งมีป้ายหลักกิโลเมตรขนาดใหญ่ ชี้ทางให้เห็นอย่างชัดเจน(ถ้ามาจากภูชี้ฟ้า) ภูชี้ดาวถือได้ว่าเป็น แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ซึ่งกำลังจะได้รับการพัฒนาเพื่อให้ทันกับฤดูหนาวที่จะถึงนี้ การเดินทาง ถ้าจะให้ดีควรเริ่มต้นในช่วงเดือนตุลาคมที่ ฝนฟ้าหยุดตกแล้ว เพราะถนนหนทางต้องใช้รถขับเคลื่อน สี่ล้อเท่านั้น แนะนำให้ติดต่อรถชาวบ้านตรงปากทางจะดีที่สุด สำหรับภูชี้ดาวมิใช่ทุกคนจะขึ้นไปได้ควรเป็นผู้ใหญ่คนหนุ่มสาว ส่วนเด็กเล็กและคนแก่ที่ดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่ควรขึ้นโดยเด็ดขาด เนื่องจากเส้นทางจากจุดจอดรถจะต้องเดินไปบนความสูงขันและ หวาดเสียว บางช่วงจะต้องเดินบนสันคมมีดที่มีทางกว้างไม่ถึง 2 เมตรสองข้างทางคือ ทุบเหวคนที่กลัวความสูงก็ไม่ควรขึ้น ระยะทาง 20 กว่าเมตรอาจเหนื่อยล แต่เมื่อขึ้นมาถึงจุดสูงสุด ของภูชี้ดาวเชื่อว่าหายเหนื่อยอย่างแน่นอนเพราะทิวทัศน์แบบ 30 องศาท่ามกลางทะเลหมอก คือความงามที่หาจากที่ไหนๆ ไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งในวันที่อากาศแจ่มใสเราจะมองเห็นภูชี้ฟ้า อยู่ไม่ไกลอีกด้วยJourney Diary By Drivemate

บริการเช่ารถเชียงรายราคาถูก


รถเช่าเชียงราย

ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

กลับไปยังรายบอร์ด