กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่
สมุทรสาครเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องรวมร้านอาหารซีฟู้ดรสเด็ด อีกทั้งยังมีตลาดมหาชัย ตลาดสดฝั่งแม่น้ำท่าจีนที่อุดมไปด้วยอาหารทะเลสดใหม่ เพราะสมุทรสาครอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก จึงไม่แปลกที่หลายๆ คนจะยอมขับรถออกจากตัวเมืองเพื่อไปลิ้มลองความอร่อยจากร้านอาหารที่จังหวัดนี้ สำหรับคนที่เข้ามาทำธุระ หรือกำลังหาโรงแรมสมุทรสาครพัก เรามีร้านซีฟู้ดใกล้ที่พักสมุทรสาครที่น่าสนใจ 4 เจ้ามาแนะนำ จะมีที่ไหนบ้าง เรามาดูกัน!

1. หนึ่งคลองสองทะเล
ร้านธรรมดาๆ ย่านบางขุนเทียนแต่รับประกันบรรยากาศดีติดริมทะเลอ่าวไทย พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ ให้คุณได้อิ่มอร่อยขณะนั่งกินลมชมวิว สบายทั้งใจ สบายทั้งท้อง ขอแนะนำปลากะพงทอดเนื้อกรอบนุ่มไว้ทานคู่กับน้ำยารสเปรี้ยวหวานลงตัว หรือจะทอดมันกุ้งที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งเน้นๆ เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มบ๊วย รสหวานไม่เผ็ด เด็กๆ ก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดี นอกจากนี้ยังมีเมนูผัดฉ่า ปลาดุกทะเล หอยหลอด แซ่บ หอมถึงเครื่อง ใครชอบถ่ายรูป ทางร้านได้สร้างสะพานทอดยาวเอาไว้ ให้คุณได้เดินไปถ่ายรูปชมวิวเพลิดเพลินใจอีกด้วย

1.jpg
2018-7-26 11:33

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ร้านอาหารหนึ่งคลองสองทะเล
พิกัด: 192 ม.8 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาครโรงแรมสมุทรสาครในบริเวณใกล้เคียง
ห่างจากร้านออกมาราว 6.8 กิโลเมตร คุณจะพบกับ The One Place เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่มีทั้งห้องอาหารและฟิตเนสในตัว สะดวกสบายด้วยบริการซักแห้งจากทางที่พักและไวไฟฟรี ที่พักสมุทรสาครแห่งนี้เป็นห้องพักพร้อมวิว มีตัวเลือกห้องพักให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ Double Bed, Twin Bed และ Family Double Room ราคาเริ่มต้นที่ 700 บาทต่อคืนเท่านั้น พร้อมอาหารเช้าแบบคอนทิเนนตัล

2.jpg
2018-7-26 11:332. แมกไม้ชายคลอง
แมกไม้ชายคลองเป็นร้านอาหารที่ร่มรื่นไปด้วยสีเขียวจากต้นไม้สมชื่อ อีกทั้งยังมีสัตว์น้อยใหญ่ให้ชม เช่น ปลา นกแก้ว และนกขุนทอง ที่นี่แยกห้องอาหารแต่ละส่วนเป็นหลายๆ แบบ มีทั้งหมู่เรือนไทย ห้องเล็ก ห้องจัดเลี้ยงใหญ่ ด้านบนเป็นห้องแอร์ และด้านล่างเป็นโต๊ะอาหารกลางสวน ห้องขนาดใหญ่ยังมีคาราโอเกะให้คุณใช้บริการฟรีอีกด้วย เมนูหลากหลาย อัดแน่นด้วยซีฟู้ดสดใหม่จานโต อาหารไทยรสจัดจ้าน รวมไปถึงเสต็ก พาสต้า และกาแฟสดอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งแก่การมากับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

3.jpg
2018-7-26 11:34


ขอบคุณภาพจาก Facebook: ร้านอาหารแมกไม้ชายคลอง
พิกัด: บางกระดี่ซอย 3 ถนนพระราม 2 กรุงเทพมหานครโรงแรมสมุทรสาครในบริเวณใกล้เคียง: Latin Garden หรือละตินการ์เด้น เป็นโรงแรมใกล้สมุทรสาครที่น่าสนใจ แม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร แต่ก็ห่างจากตัวจังหวัดเพียงไม่ถึง 20 กิโลเมตร มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 100 ห้อง มีห้องให้เลือกถึง 4 ประเภท เริ่มต้นคืนละ 672 บาทเท่านั้น ที่นี่จัดที่สูบบุหรี่เอาไว้อย่างเหมาะสม และจะปรับทันทีหากมีการสูบนอกพื้นที่ี เหมาะสุดๆ สำหรับคนไม่ชอบกลิ่นบุหรี่ ละตินการ์เด้นห่างจากร้านอาหารแมกไม้ชายคลองเพียง 6.6 กิโลเมตรเท่านั้น


4.jpg
2018-7-26 11:36

ผลงานภาพและเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซท์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นๆ หากชื่นชอบหรือต้องการนำไปเผยแพร่กรุณาแชร์ลิ้งค์กระทู้ไปนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

3. ร้านอาหารขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์
อีกหนึ่งร้านอาหารวิวดีในอำเภอเมืองสมุทรสาครที่สวยงามทั้งโซนภายนอกและภายใน โซนริมน้ำจะร่มรื่นเป็นพิเศษช่วงเย็น สามารถมานั่งมองพระอาทิตย์ตกแสนโรแมนติกริมน้ำได้ชิลๆ อีกทั้งยังมีโซนดาดฟ้าที่เก๋ไก๋ไว้เอนหลังนอนดูดาว แต่โซนนี้ไม่ได้เปิดทุกวัน จะเปิดให้เฉพาะผู้มาเป็นกลุ่มและต้องจองล่วงหน้า ส่วนเรื่องเมนูอาหารก็วางใจได้ เพราะที่นี่มีเมนูอาหาร 4 ภาค รวมไปถึง อาหารตะวันตก เวียดนาม และซีฟู้ดครบชุด เมนูเด็ดแนะนำคือ ปากหม้อญวน เมี่ยงปลากะพง คั่วกลิ้งหมู และน้ำพริกอ่อง ตบท้ายด้วยเครื่องดื่ม น้ำอัญชันมะนาวที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะมีดอกอัญชันสวยงามอยู่ในน้ำแข็ง!

[center][/center]
ขอบคุณภาพจาก Facebook: ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์
พิกัด: หมู่ 4 บางโทรัด อ.เมือง จังหวัด สมุทรสาคร


โรงแรมสมุทรสาครในบริเวณใกล้เคียง: ST Apartment เดินทางไม่ยากเพราะอยู่ในตัวเมืองสมุทรสาครพอดี ห่างจากร้านอาหารขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์เพียง 4.9 กิโลเมตรเท่านั้น ST Apartment มีห้องรองรับทั้งหมด 10 ห้อง บริการที่จอดรถและไวไฟฟรี สะดวกสบายเพราะมีอาหารเช้าแบบปรุงตามสั่งบริการทุกวันจึงไม่ต้องกลัวหิวช่วงเช้า ราคาห้องเริ่มต้นที่หลัก 500 บาทเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งที่พักสมุทรสาครที่คุณไม่ควรมองข้าม

[center][/center]

4.ร้านอาหาร เดอะ รอยัลซีฟู้ด
อีกหนึ่งร้านอาหารครบเครื่องเรื่องซีฟู้ดที่มีทั้งอาหารไทย-จีน-ญี่ปุ่น วัตถุดิบสดใหม่คัดสรรมาแล้วอย่างดี พร้อมเมนูที่ยกระดับความพิเศษ เช่น ปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย ซึ่งปลาที่ใช้เป็นปลาจาระเม็ดไต้หวัน ปูเนื้อขาวผัดผงกะหรี่ และกุ้งหัวไข่ เป็นต้น ส่วนใครที่รักซูชิและอาหารญี่ปุ่น บอกเลยว่าเมนูที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ตัวร้านกว้างขวางตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดีแน่นอน

[center][/center]
ขอบคุณภาพจาก Facebook: รอยัลซีฟู้ดอาหารทะเล
พิกัด: ถนนพระราม 2 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ เยื้องโฮมโปรมหาชัย

[center][/center]
โรงแรมสมุทรสาครในบริเวณใกล้เคียง: ทวีสุข เรสซิเดนซ์ ห่างจากตัวร้านเพียง 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น แต่หากขับรถยนต์อาจจะต้องใช้เส้นทางอ้อมราว 4.6 กิโลเมตร ที่พักสมุทรสาครราคาเป็นกันเองแห่งนี้รอให้คุณแวะไปเยี่ยมเยือน เหมาะสำหรับคนไม่สูบบุหรี่ เพราะแยกเขตสูบบุหรี่ชัดเจน และมีค่าปรับหากสูบนอกพื้นที่ มีบริการซักรีด/ซักแห้ง ไวไฟฟรี มีสวนไว้พักผ่อนหย่อนใจ เด็กๆ สามารถเข้าพักได้ และหากมากันหลายท่าน ทางทวีสุข เรสซิเดนซ์ มีเตียงเสริมให้บริการในราคาเพียง 150 บาท พิกัดอยู่ที่ซอยหมู่สี ถนนเศรษฐกิจ 1 อำเภอเมือง สมุทรสาคร ราคาเริ่มต้นห้องละ 500 บาทต่อคืนเท่านั้น

ได้รายชื่อที่พักสมุทรสาครราคาดี ได้มาตรฐาน ใกล้แหล่งอาหารอร่อย อีกทั้งยังขับรถไม่ไกลแบบนี้ ต้องลองหาเวลาว่างแวะมาดูสักครั้ง เพราะที่นี่เหมาะกับการมาใช้เวลาทอดหุ่ยชิลๆ ชิมอาหารซีฟู้ดให้อิ่มหนำ พักผ่อนกายใจให้สบาย แล้วคุณจะติดใจจังหวัดสมุทรสาครแบบไม่รู้ตัว!

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด